บทความ

กันซึมชนิดแผ่นเป่าไฟ

กันซึมชนิดแผ่นเป่าไฟ

กันซึมชนิดแผ่นเป่าไฟ Torching Membrane เป็นแผ่นยางกันซึมสำเร็จรูป ชนิดเป่าไฟ Torch on membrane มีความหนา 3 mm. หน้าทราย 4 mm. หน้าหินเกล็ดสีเทา และสีเขียว ผลิตจากยางมะตอยชนิดพิเศษ และโพลิเมอร์ (elastomeric and plastomeric) ชนิดยืดหยุ่น ไม่หดตัว ไม่แห้งกรอบง่าย คุณสมบัติเหมาะสมกับภูมิอากาศเขตร้อน เสริมแรงด้วยผ้าตาข่ายโพลิเอสเตอร์ชนิด เอพีพี >180g/m2และตาข่าย ไฟเบอร์กลาส เพื่อป้องกันการฉีกขาดทนต่อแรงตึง อันเกิดจากรอยแตกร้าวของคอนกรีต ทนทานต่อการเปลี่ยนแปลงของทุกสภาพอากาศ และรังสี UV ในส่วนผิวชั้นบนของแผ่นที่เป็นหินเกล็ดความหนา 4 mm. สีเทาและสีเขียว ส่วนใหญ่ติดตั้งบนดาดฟ้า เพิ่มความทนทานในการเหยียบย่ำ ทั้งยังช่วยสะท้อนความร้อน และมีความสวยงาม เหมาะสำหรับปูบนพื้นผิวคอนกรีต เพื่อกันซึมอาคารในบริเวณต่าง ๆ เช่น ดาดฟ้าคอนกรีต พื้นห้องใต้ดิน ระเบียง สามารถเปลือยผิวได้เพิ่มเติม ผิวหินเกร็ดที่เก่าสามารถใช้สีอคลีลิค ทาทับให้สวยงามได้ ส่วนหน้าทรายความหนา 3 mm….

Read More »

ปรับระดับพื้นด้วย epoxy mortar

ปรับระดับพื้นด้วย epoxy mortar

ปรับระดับพื้นด้วย epoxy mortar อีพ็อกซี่ มอร์ต้ามี 2 ส่วน สีใส สามารถผสมกับทรายหรือผงเบาสำหรับงานรอยแตกร้าวได้ นำไปใช้งานเป็นชั้นกลาง เพื่อปรับระดับ พื้นผิวคอนกรีตให้สม่ำเสมอ อีพ็อกซี่มอร์ต้า Epoxy Mortar เป็นมอร์ต้าที่ปราศจาคตัวทำละลาย (Solvent Free) มีองค์ประกอบแบบ 2 ส่วน (Part A กับ Part B) Epoxy Mortar ถูกออกแบบมาเพื่อผสมกันทรายใช้สำหรับการปรับระดับผิวคอนกรีตให้เรียบและใช้ทำการปรับความหนาให้ระบบสีอีพ็อกซี่ที่ต้องการการรับน้ำหนักของพื้น (High Loading Floor) ระบบมอร์ต้าจึงเหมาะกับพื้นโรงงานอุตสาหกรรมที่มีการใช้งาน รถ Fork Lift หรือโรงงงานอุตสาหกรรมหนักอื่นๆ นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมพื้นแบบนี้จึงได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงในปัจจุบันและสีทับหน้าได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยป้องการการเกิดปัญหาฟองและหลุมอากาศได้ด้วย อีพ็อกซี่มอร์ต้า สำหรับพื้นคอนกรีตหรือพื้นที่เก่าที่แตก มีความแข็งแรงกว่าซ่อมด้วยคอนกรีต ยางมะตอย ใช้เป็นรองพื้นสำหรับพื้นคอนกรีตสำหรับปรับระดับ ซ่อมหลุม,บ่อ , ปรับแต่งพื้นที่แตกเสียหาย เมื่อแห้งแล้วไม่หดตัว สามารถทาสีทับได้ คุณสมบัติ การยึดเกาะพื้นผิวดีเยี่ยม มีความหนาแน่นแข็งแรงทนทาน ปรับระดับพื้นผิวแทนซีเมนต์ไดีดี มีเนื้อสีมาก สามารถยึดเกาะกับสีทับหน้าได้ดี…

Read More »

Floor hardener

ปรับพื้นขัดเรียบหรือขัดมันผสมสารเคลือบแกร่ง

ปรับพื้นขัดเรียบหรือขัดมันผสมสารเคลือบแกร่ง (Floor hardener) การปรับพื้นทางเดินที่เป็นคอนกรีตตามที่เห็นได้ทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นพื้นแบบขัดเรียบหรือขัดมันตามสถานที่ทางเดินสาธารณะ พื้นโกดัง ห้างสรรพสินค้า หรือลานจอดรถในร่ม ที่ได้รับแรงเสียดสี แรงดันโดยตรง มักจะทำให้พื้นผิวเสื่อมสภาพได้ง่ายและรวดเร็ว ดังนั้นพื้นบริเวณดังกล่าวควรได้รับการปรับพื้นพร้อมจากการขัดจากส่วนผสมที่มีสารเคลือบแกร่ง (Floor hardener) เพื่อยืดอายุการใช้งานพื้นผิวให้ยาวนานขึ้น สารเคลือบแกร่ง (Floor hardener) มีทั้งแบบชนิดผงและแบบน้ำ ใช้สำหรับทาเคลือบพื้นผิวคอนกรีตให้ไม่สึกหรอง่าย ยืดอายุการใช้งานพื้นให้ยาวนาน เพราะสารเคลือบแกร่ง เป็นผลิตภัณฑ์ที่ทนทานต่อแรงเสียดสีสูงเป็นพิเศษ ที่มีผลกระทบต่อพื้นผิวโดยตรง นอกจากจะปกป้องพื้นผิวไม่ให้มีรอยขีดข่วนแล้ว ยังปกป้องไรฝุ่นที่เกาะติดพื้นผิวได้ดี ช่วยเพิ่มความมันเงาของพื้นคอนกรีตให้สวยงาม สีไม่ซีดจางด้วย คุณสมบัติสารเคลือบแกร่ง (Floor hardener) – เพิ่มความแกร่งของพื้นผิวคอนกรีตให้มีความแข็งแรง – ทนทานต่อแรงเสียดสี แรงขัดสี ลดการสึกกร่อนที่เกิดจากการใช้งานเป็นประจำ – การปรับพื้นผิวด้วยสารเพิ่มความแร่งนี้จะได้หน้าผิวเรียบเนียน สวย เงางาม ทำความสะอาดง่าย – เป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีพิษ ใช้ได้ทั้งภายในภายนอก – ไม่เกิดการหลุดร่อน ไม่มีฝุ่นเกาะติด – เป็นเนื้อเดียวกับพื้นผิวคอนกรีต – ใช้งานได้กับส่วนที่เปียกชื้นตลอดเวลา เช่น ตอม่อสะพาน ——————————————–…

Read More »

คริสตัลไลน์ กันซึม แบบเหลว

คริสตัลไลน์ กันซึม แบบเหลว

คริสตัลไลน์ เป็นระบบกันซึมถาวร ทำปฏิกิริยาป้องกันการรั่วซึมตลอดอายุคอนกรีต หนึ่งเดียวของระบบกันซึมที่ ไม่ต้องบ่มน้ำ  ป้องกันการรั่วซึมตลอดอายุคอนกรีต  เป็นระบบกันซึมที่บ่มคอนกรีตด้วยอากาศ (Air Curing) ไม่ต้องบ่มน้ำ  ประหยัดเวลา เพราะไม่ต้องบ่มน้ำ ทำงานเร็วกว่าระบบปกติถึง 48 ชม.  ไม่มีการรั่วไหลของน้ำเพราะไม่ต้องบ่มคอนกรีต  ทำงานได้แม้ในอุณหภูมิที่ต่ำถึง -4 องศาเซลเซียส วัสดุทากันซึมสูตรน้ำชนิดตกผลึก  เหมาะสำหรับทากันซึม อุดช่องว่าง เสริมความแข็งแกร่งและป้องกันพื้นผิวจากฝุ่นผง เช่น งานผนัง สะพาน ฐานราก เป็นต้น  ใช้ได้ทั้งคอนกรีตเก่าและใหม่ ทั้งด้านในและด้านนอกโครงสร้าง  ช่วยลดรูพรุนในเนื้อคอนกรีต ทำให้คอนกรีตมีความทึบน้ำ  ใช้งานสะดวกโดยการทา หรือพ่น ——————————————– สนใจติดต่อสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่  บริษัท วี.โก้.เท็ค. (ประเทศไทย) จำกัด Vi.go.text (Thailand) Co.,Ltd  :m.me/vigotext  Line OA : https://bit.ly/3uYYbpJ  Tel : 095 741 7742  [email protected]  www.vigotext.com ——————————————-…

Read More »

วัสดุกันซึม ประเภทโพลียูรีเทน ยืดหยุ่น ส่วนประกอบเดียว

วัสดุกันซึม ประเภทโพลียูรีเทน ยืดหยุ่น ส่วนประกอบเดียว

วัสดุกันซึม ประเภทโพลียูรีเทน ยืดหยุ่น ส่วนประกอบเดียว เป็นวัสดุกันซึมหลังคา ส่วนประกอบเดียว ประเภทโพลียูรีเทน ชนิดทาเคลือบ สำหรับโครงสร้างคอนกรีตที่ ต้องการการปกป้อง มีความยืดหยุ่น หลังจากวัสดุแห้งตัวแล้วจะมีลักษณะเป็นแผ่นฟิล์มแบบไร้รอยต่อ คุณประโยชน์ – ยึดเกาะได้ดีเยี่ยมบนพื้นผิวคอนกรีต – สามารถปกปิดรอยแตกร้าวได้ดี – ทนต่อแรงกระแทกและรอยขีดข่วน – ใช้งานง่าย และแห้งไว – เป็นของเหลวที่มีความเหนียว การใช้งาน – สำหรับงานกันซึมทั่วไปบนพื้นผิวที่ไม่โดนแสงแดดโดยตรง มีวัสดุอื่นปิดทับ – สำหรับงานกันซึมหลังคาดาดฟ้าที่ต้องมีวัสดุหลังคาอื่นคลุม โพเดียม ชานระเบียง กันซึมในห้องน้ำ กันซึมก่อนทำการติดตั้งกระเบื้อง – เป็นกันซึมบนผนังด้านนอก ชั้นใต้ดิน และชั้นฐานราก ——————————————– สนใจติดต่อสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท วี.โก้.เท็ค. (ประเทศไทย) จำกัด Vi.go.text (Thailand) Co.,Ltd :m.me/vigotext Line OA : https://bit.ly/3uYYbpJ Tel : 095…

Read More »

ซีเมนต์กันซึม

ซีเมนต์กันซึม

ซีเมนต์กันซึม 2 ส่วนผสม ที่มีส่วนผสมของสำหรับงานกันซึมและป้องกันความชื้น เป็นซีเมนต์เนื้อละเอียด และน้ำยาโพลีเมอร์ดัดแปลง ผสมรวมกับสารผสมเพิ่มชนิดพิเศษ ไม่เป็นพิษ สามารถใช้กับน้ำดื่มได้ เหมาะสำหรับงานกันซึมห้องน้ำ และสระว่ายน้ำ การใช้งาน – ใช้เป็นงานกันซึมสำหรับถังเก็บน้ำทั่วไป และถังน้ำดื่ม ห้องน้ำ และ ระบบสระว่ายน้ำ – ใช้เป็นงานกันซึมผนังชั้นใต้ดินในงานก่อสร้างใหม่และงานปรับปรุง – สามารถปิดรอยแตกร้าวขนาดเล็กในโครงสร้างคอนกรีต (โครงสร้างที่หยุดเคลื่อนไหวแล้ว) คุณลักษณะ – ใช้งานง่าย โดยการใช้แปรงทา ใช้เกรียงฉาบ หรือสเปรย์ – ไม่ต้องเติมน้ำในการผสม – ผสมสำเร็จรูปจากโรงงาน สามารถผสมรวมกันแล้วใช้งานได้ทันที – สามารถใช้งานโดยการฉาบ ทา หรือใช้เครื่องสเปรย์ – ผสมได้ง่าย และรวดเร็ว – มีค่าแรงยึดเกาะสูง – สามารถป้องกันโครงสร้างคอนกรีตต่อปฎิกิริยาคาร์บอเนชั่น (Carbonation) – ผ่านการทดสอบว่าปลอดภัย เมื่อสัมผัสกับน้ำดื่ม ——————————————– สนใจติดต่อสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 🏢 บริษัท วี.โก้.เท็ค. (ประเทศไทย)…

Read More »

แผ่นยางกันซึมโพลีไวนิลคลอไรต์ (PVC)

แผ่นยางกันซึมโพลีไวนิลคลอไรต์ (PVC)

แผ่นยางกันซึมโพลีไวนิลคลอไรต์ (PVC) เป็นหนึ่งในวัสดุเป็นที่นิยมมากที่สุดในงานหลังคาเรียบ เหมาะสำหรับโครงการก่อสร้างที่ต้องการวัสดุน้ำหนักเบา ประหยัดค่าใช้จ่าย และรวดเร็ว ใช้ได้เป็นอย่างดีกับโครงการที่มีหลังคารูปทรงและขนาดที่หลากหลาย เช่น หลังคาแบบเปิด หลังคาเขียว หลังคาเย็น หลังคาพลังงานแสงอาทิตย์ และอื่นๆ ตั้งแต่โครงการเชิงพาณิชย์ขนาดใหญ่ เช่น สนามบินและโรงงาน ไปจนถึงดาดฟ้าบ้านที่อยู่อาศัย แผ่นยางกันซึม มีข้อดีอย่างไร ทนทาน ทนไฟและไม่ลามไฟ ทนต่อสารเคมี ทนทานต่อแสงยูวี และองค์ประกอบทางธรรมชาติ เช่น จุลินทรีย์ที่เป็นอันตราย เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม แผ่นกันซึมโพลีไวนิลคลอไรต์ (PVC) มีการพัฒนาเทคโนโลยีมาอย่างยาวนาน มีผลิตภัณฑ์สำหรับการใช้งานหลังคาแบบเปิดที่มีการทนไฟสูง / การทนไฟที่ยาวนานขึ้น สามารถซ่อมแซมได้ง่าย สามารถออกแบบปรับแต่งได้ตามความต้องการ (สี รูปร่าง และหลังคากราฟฟิค) เชื่อมรอยต่อเป็นเนื้อเดียวกันด้วยลมร้อน สามารถควบคุมการทำงานได้ง่าย เหมาะสำหรับการใช้งานและการสัมผัสกับสภาพอากาศที่แตกต่างกัน การติดตั้งรวดเร็ว ไม่ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ ไอน้ำซึมผ่านได้ดี มีความยืดหยุ่นสูง ไม่ใช้เปลวไฟในการติดตั้ง สามารถใช้ซ้ำได้ เทคโนโลยีที่ผ่านการทดสอบมาแล้วกว่า 50 ปี ——————————————– สนใจติดต่อสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท วี.โก้.เท็ค. (ประเทศไทย)…

Read More »

ปูนเกร้าท์ หรือนอนชริ้งเกร้าท์ (non shrink grout)

ปูนเกร้าท์

ปูนเกร้าท์ หรือนอนชริ้งเกร้าท์ (non shrink grout) คือปูนสำเร็จรูปผสมพิเศษ พร้อมใช้งาน มีส่วนผสมของปูนซีเมนต์ ทรายคัดเกรด และสารเคมีผสมเพิ่มเมื่อผสมกับน้ำแล้ว จะมีคุณสมบัติการไหลตัวดี สามารถไหลเข้าไปตามซอกมุมต่าง ๆ ได้ ไม่แยกชั้น หรือเกิดการแยกตัว (ไม่มีน้ำเยิ้มบนผิวหน้า) ให้กำลังอัดสูงทั้งระยะต้นและระยะปลาย (> 300 KSC / 1 วัน)ไม่หดตัว ทนต่อแรงสั่นสะเทือนและแรงกระแทกได้ดี ในขณะที่คอนกรีต คือ ปูนซีเมนต์ + ทราย + หิน + น้ำ มีความสามารถในการเทในพื้นที่กว้าง ๆ แต่ไหลเข้าตามซอกมุมได้ไม่ดี เพราะมีส่วนผสมของหิน เมื่อแห้งและแข็งตัวจะหดตัวเล็กน้อยให้ค่ากำลังอัดเฉลี่ย 180 – 400 KSC ที่ 28 วัน ปูนเกร้าท์ ใช้เมื่อไหร่โดยทั่วไป มักจะใช้ปูนเกร้าท์ หรือนอนชริ้งเกร้าท์ ในงานเทฐานเครื่องจักรขนาดเล็ก ไปจนถึงเครื่องจักรใหญ่ หรือเครื่องจักรที่มีการสั่นสะเทือน งานเทฐานรองรับเสางานเสาตอม่อ งานฝังยึดสลัก…

Read More »

กันซึมซีเมนต์ ปฎิกิริยาตกผลึก

ระบบกันซึมชนิดซีเมนต์ปฎิกิริยาตกผลึก (Crystallization Waterproof )

ระบบ กันซึมซีเมนต์ ปฎิกิริยาตกผลึก (Crystallization Waterproof ) เป็นวัสดุกันซึมชนิดตกผลึกส่วนผสมเดียว ที่มีน้ำยาชนิดพิเศษที่มีคุณสมบัติแทรกซึมตกผลึกสร้างผลึกถาวรในผิวคอกรีต ซึ่งช่วยอุดรูพรุน และรอยแตกเล็ก หรือที่เรียกว่า ( Hair line crack ) ของคอนกรีต ให้เกิดควำมทึบในเนื้อคอนกรีต ช่วยเพิ่มเนื้อคอนกรีตที่สึกกร่อนให้แข็งแรงและหนาแน่นขึ้น ช่วยกันซึมน้ำได้ดี เมื่อแห้งตัวแล้วโครงสร้างผลึก จะช่วยเสริมโครงสร้างให้แข็งแรงโดยรวมตัวเป็นเนื้อเดียวกันกับคอนกรีต ทนแรงดันน้ได้สูงทั้งด้านบวกและด้านลบ possitive and negative pressure ปราศจากสารพิษ (Non-Toxic) สามารถใช้ภายในบ่อน้ำดีได้ บริเวณใช้งาน โครงสร้างใต้ดินภายนอกทั้งพื้นและผนัง โดยพื้นติดตั้งโดยวิธีโรย ผนังทำการทา 2เที่ยว บ่อน้ำดี บ่อน้ำเสีย ห้องน้ำ ระเบียง ——————————————– สนใจติดต่อสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท วี.โก้.เท็ค. (ประเทศไทย) จำกัด Vi.go.text (Thailand) Co.,Ltd :m.me/vigotext Line OA : https://bit.ly/3uYYbpJ Tel :…

Read More »

เกจวัดความหนาของวัสดุ ฉีดพ่นหรือทา

เกจวัดความหนาของวัสดุที่ฉีดพ่นหรือทา

เกจวัดความหนาของวัสดุที่ฉีดพ่นหรือทา ( ชนิดฟิล์มเปียก ) Wet Film Thickness Gauge คือ อุปกรณ์ที่ผลิตขึ้นเพื่อใช้ในการวัดความหนาของวัสดุที่พ่น ขณะที่ยังเปียก หรือ เพิ่งทำการพ่นเสร็จใหม่ ๆ เพราะในขบวนการทำสีต่าง ๆ เราจำเป็นต้องทราบว่างานที่เราทำไปแล้วนั้น ได้ความหนาตามที่กำหนด หรือ ถูกต้องเหมาะสม ตามที่ผู้ผลิตสีกำหนดมาหรือไม่ ? ครั้นจะวัดความหนาด้วยเครื่องวัดความหนาแบบฟิล์มสีแห้ง Dry Film Thickness ( วัดวัสดุฉีดพ่นที่แห้งแล้ว) ก็อาจทำให้เสียเวลา ที่ต้องกลับมาพ่นทับอีกรอบ และที่แย่ไปกว่านั้น คือการที่ทำสีไปด้วยความหนา ที่เผื่อมากจนเกินกำหนด ก็จะทำให้เกิดการสูญเสียโดยเปล่าประโยชน์ หรือ อาจทำให้ ชั้นสีที่เราทำไป เกิดความเสียหายได้ เช่นกัน ดังนั้น หวีวัดความหนาสีชนิดฟิล์มเปียก หรือ ( Wet Film Comb ) นี้ จะช่วยให้เราทราบถึง ความหนาของสี ขณะที่เรากำลังทำเบื้องต้นได้ในระดับหนึ่ง ซึ่งเราสามารถดู ความหนาของวัสดุ ได้จาก คู่มือหรือเอกสารประกอบ…

Read More »